Thứ Tư, 29 tháng 3, 2017

Công ty tư vấn mua bán căn hộ New House

Tư vấn mua bán căn hộ
Theo phản ánh của cư dân Tòa nhà CT12 - Khu đô thị Văn Phú (Hà Nội), chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Đình gần đây có thông báo về việc nhận bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ (sổ đỏ). Theo đó, ngày hôm nay (29/3) là hạn cuối để cư dân đến nhận sổ, nơi nhận lại là thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La. 
Trong trường hợp chủ sở hữu căn hộ không đến nhận bàn giao sổ tại địa điểm và vào thời gian nói trên, công ty sẽ không bàn giao trong vòng 24 tháng. Khách đến nhận sổ sau đó sẽ phải chịu khoản phí quản lý và trông giữ sổ 20.000 đồng mỗi ngày, tương đương 14,6 triệu đồng cho 2 năm tới.
CT12 Văn Phú - Hà Đông
Theo ghi nhận của phòng tư vấn bán hàng - Công ty tư vấn mua bán căn hộ New House trong ngày 29/3 cho biết: một số khách hàng đã lên Sơn La và được chủ đầu tư bàn giao sổ. Theo yêu cầu của Công ty Xây dựng Hạ Đình với những trường hợp vay vốn để mua căn hộ trước đó, khách hàng phải có đại diện ngân hàng cho vay đi cùng thì mới được trả sổ. 
Trao đổi với VnExpress, đại diện chủ đầu tư cho hay, việc bàn giao sổ phải tiến hành ở Sơn La bởi liên quan đến quá trình sáp nhập doanh nghiệp mà đơn vị này đã thực hiện trước đó. Trụ sở của công ty hiện không còn ở Hà Nội.
Chung cư CT12 Văn Phú thuộc Khu đô thị Văn Phú do Công ty cổ phần Xây dựng Hạ Đình làm chủ đầu tư. Dự án bao gồm 29 tầng nổi gồm 286 căn hộ.
Ông cũng cho biết, đây không phải là lần đầu doanh nghiệp thông báo về việc mời khách hàng lên nhận sổ, đơn vị này đã nhiều lần gửi thông báo mời khách hàng lên nhận nhưng không thành công, do 2 bên không đồng thuận về khoản phí nhận sổ mà chủ đầu tư sẽ thu là 2,2 triệu đồng.  
Trao đổi về khoản phí này, một số cư dân cho rằng nó không nằm trong điều khoản của các hợp đồng mua bán căn hộ, cũng như thỏa thuận của chủ đầu tư với cư dân trước khi làm thủ tục cấp sổ.
Tuy nhiên, theo đại diện chủ đầu tư, đây là các khoản thuế, phí cũng như tiền thuê công ty tư vấn thực hiện dịch vụ làm sổ đỏ cho cư dân, chứ hoàn toàn không phải khoản thu ngoài của doanh nghiệp. Do vậy, trong trường hợp những hộ dân không đến nhận sổ, chủ đầu tư cho biết sẽ tính tiền lãi (theo lãi suất cho vay của ngân hàng) đối với số tiền mà doanh nghiệp đã ứng ra.
"Đến nay, khi công ty không còn duy trì văn phòng tại Hà Nội, chúng tôi buộc phải trả sổ tại Sơn La. Sổ đỏ lại là tài sản giá trị nên công ty không thể giao cho bất kỳ ai quản lý được. Do đó, nếu cư dân không đến nhận bàn giao vào thời gian trên, công ty sẽ phải gửi ngân hàng bảo quản tài sản và mất mức phí 20.000 đồng mỗi ngày như trên", ông lý giải.  
Ngọc Tuyên
Tìm kiếm theo từ khóa: tư vấn mua bán căn hộ, mua nhà giá rẻ,

1 nhận xét: