Thứ Hai, 1 tháng 5, 2017

Xác định hướng cho căn hộ chung cư


Phong thủy xưa cũng có câu “Khai môn lập hướng”. Việc xác định hướng của ngôi nhà là một việc rất có ý nghĩa về mặt phong thủy đối với căn hộ chung cư cũng vậy.
Nhiều người quan niệm rằng hướng của căn hộ chính là hướng của cửa sổ, cửa ra ban công của căn hộ, nơi có nhiều nắng, gió, có khoảng không gian tiếp xúc trực tiếp với ngoại cảnh.

Căn hộ chung cư
Thực tế, “khí” được tạo thành bởi sự vận động và tương tác giữa con người với căn nhà. Một giả định đơn giản cũng có thể chỉ rõ điều này. Nếu như chúng ta bịt tất cả cửa sổ, sử dụng cửa chính thì vẫn có thể sinh hoạt được, dù điều này sẽ gây ra bất tiện, khó khăn.
Tuy nhiên, nếu chúng ta bịt cửa chính thì căn hộ đó chắc chắn không thể vận hành được. Vì vậy, hướng của căn hộ cần phải tính bởi hướng của cửa ra vào của căn hộ. Phong thủy xưa cũng có câu “Khai môn lập hướng” chính là nói về ý này.


Nhà chung cư với đặc thù do kết cấu thường có rất nhiều lõi cốt thép với từ tính cao hơn nhà biệt thự hoặc đất phân nền, vì vậy, rất dễ làm sai lệch kim la bàn, từ đó việc xác định hướng sẽ không còn chính xác.
Do đó chúng ta phải đo ở nhiều vị trí khác nhau, cả ở trong lẫn bên ngoài căn hộ chung cư  và tòa nhà, trong đó những công cụ như bản đồ vệ tinh là những công cụ không thể bỏ qua để xác định chính xác một thông số đầu vào

Nguồn -BDS.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét